Khách hàng | Khuyến mại | Liên hệ
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giải pháp kiểm soát học sinh, chống bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

Ngày: 09-08-2019

Sự việc một bé trai 6 tuổi, học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường khiến cộng đồng mạng bức xúc, đòi tẩy chay nhà trường.

 

Theo lịch trình xe ô tô đưa đón của trường sẽ đón các cháu tại những điểm đã đăng ký từ trước và sẽ được cô phụ trách trên xe kiểm đếm các cháu và bàn giao lại số lượng học sinh cho nhà trường

 

Cụ thể hơn, cô phụ trách đi cùng trên xe kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

 

 

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô phụ trách này đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

 

Đến chiều cùng ngày, xe của trường quay lại đón các em học sinh về nhà thì phát hiện học sinh L.H.L đã tử vong trên xe đưa đón mà không ai biết.

 

Qua sự việc trên có thể thấy trường Quốc tế Gateway đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh và thiếu trách nhiệm với gia đình các em khi không thông báo cháu vắng mặt. Nếu như trường Quốc tế Gateway sử dụng các biện pháp quản lý do Tân Phát cung cấp thì giờ đã không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

 

Tân Phát đã nhiều lần gửi tới các trường về giải pháp kiểm soát học sinh, nâng cao chất lượng nhà trường nhưng các trường vẫn thường bỏ qua vì lý do sợ tốn chi phí.

 

 

Trên thực tế giải pháp quản lý học sinh bằng mã vạch của Tân Phát tại 1 số trường trên địa bàn Hà nội đã có rất nhiều phản hồi tích cực. Trước đó theo cách làm truyền thống, đội Sao đỏ cùng bảo vệ đứng ở cổng trường kiểm tra phù hiệu để ghi danh và đến từng lớp ghi sĩ số. Còn hiện nay với chiếc thẻ nhựa, giám thị chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể biết hôm nay có bao nhiêu học sinh vắng, đi trễ để kịp thời báo về giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh.

 

Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Các máy quét được đặt nằm cách xa nhau, ngoài ra trường bố trí hai khung giờ vào lớp là 6h50 và 7h30 nên không có trường hợp quá đông gây tắc nghẽn".

 

Với mục đích giảm sức người và thời gian dành cho việc nhỏ nhặt như điểm số, nhà trường có dự định làm thẻ cho giáo viên, tích hợp làm thẻ thư viện cho học sinh, kết nối chip trên thẻ với ứng dụng di động tự báo thông tin về gia đình khi học sinh vắng mặt trên lớp.

 

Một học sinh nói, em rất hãnh diện khi trường mình là trường đầu tiên sử dụng hình thức thẻ nhựa để quản lý, điểm danh học sinh. Còn một phụ huynh cho rằng điểm danh bằng quẹt thẻ khá hay, nhưng mong muốn thẻ có thêm chức năng thanh toán để phụ huynh có thể nạp tiền cho con em xài mà vẫn kiểm soát được chặt chẽ số tiền mà học sinh đã chi dùng.

 

Qua sự việc trên nếu trường Gateway sử dụng giải pháp quản lý học sinh bằng mã vạch thì đã không xảy ra sự việc đáng tiếc cho học sinh, phụ huynh các em cũng yên tâm khi giao con cho nhà trường.

imagesbocongthuong

CÔNG TY TNHH TMDV và PTTT TÂN PHÁT GPKD số: 0102003818 do Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 05 tháng 11 năm 2001

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

iconfacebook icongoogle icontwitter